ĐS tập trung nhân lực, thiết bị khắc phục sạt lở tuyến Hà Nội - Lào Cai, phấn đấu thông đường trong thời gian sớm nhất

Thứ sáu - 13/10/2017 07:29

Chủ tịch Vũ Anh Minh chỉ đạo công tác khắc phục sự cố tại hiện trường

Thực tế tại hiện trường cho thấy, khối lượng công việc phải thực hiện là rất lớn. Cụ thể: xúc, chuyển khoảng hơn 70.000m3 đất đá; Sửa chữa, khôi phục 600m đường sắt; Cứu viện 4 toa xe bị vùi lấp và 2 toa xe bị trật bánh; Khôi phục lại hệ thống thông tin tín hiệu tạm thời với 5 cột thông tin tín hiệu, dài 250m; Xử lý đoạn sụt trượt taluy âm phía trái đường ga số 3 dài khoảng 100m…

Tổng công ty ĐSVN đã huy động hàng chục máy xúc và máy ủi cùng hàng trăm lao động đến hiện trường tham gia khắc phục hậu quả sự cố thiên tai; đồng thời yêu cầu các đơn vị tập trung nhân lực, bố trí máy móc, thiết bị hợp lý, thực hiện cứu chữa 3 ca liên tục trong ngày để có thể hoàn thành cứu viện trong thời gian nhanh nhất.

Trong thời gian thực hiện việc cứu chữa, Tổng công ty ĐSVN cũng tăng cường triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn chạy tàu, an toàn lao động như: cử người cảnh giới cho người và phương tiện tại các điểm thi công; đảm bảo đủ ánh sáng để thực hiện cứu chữa vào ban đêm. Đặc biệt, theo khuyến cáo của cơ quan quân sự địa phương, tại khu vực này vẫn còn bom sót lại từ thời chiến tranh, vì vậy, việc thực hiện cứu chữa phải cẩn trọng để đảm bảo an toàn.

Ngành ĐS huy động hàng trăm nhân lực, thiết bị khắc phục sạt lở tuyến Hà Nội - Lào Cai, phấn đấu thông đường trong thời gian sớm nhất 

Về công tác tổ chức chạy tàu trên tuyến trong khi chờ cứu chữa, thông đường, dự kiến các ngày từ 10 - 12/10, Tổng công ty Đường sắt VN chỉ tổ chức chạy một đôi tàu SP3/4 và chuyển tải hành khách từ ga Bảo Hà đến ga Mậu A và ngược lại bằng ô tô với lịch trình như sau: Tàu SP3 xuất phát tại Hà Nội lúc 22h, dự kiến đến Lào Cai lúc 7h; Tàu SP4 xuất phát Lào Cai lúc 23h, dự kiến đến ga Gia Lâm lúc 8h15 và kết thúc hành trình tại ga Long Biên lúc 8h30.

Hành khách có vé đi tàu SP1/2 được ngành đường sắt bố trí đi tàu SP3/4. Hành khách có vé đi tàu SP1/2, SP3/4 trong các ngày từ ngày 10 đến ngày 12/10 có nhu cầu trả lại vé, Tổng công ty Đường sắt VN sẽ hoàn trả 100% tiền vé.

Nguồn tin: www.vr.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây